Aptis là gì và khái quát về Aptis

0
216

Hiện nay, nhiều người lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh APTIS cho việc để đánh giá năng lực ngoại ngữ. Vậy APTIS là gì? Hình thức và cấu trúc của bài thi Aptis ra sao? Có nên thi APTIS hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì? 

APTIS được hiểu là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh, có lịch sử ra đời bắt đầu vào năm 2012 bởi Hộ đồng Anh., tổ chức có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc phát triển cũng như vận hành các dịch vụ kiểm tra đánh giá trình độ ngoại ngữ chất lượng cao.

Trong những năm gần đây đã có hơn 680.000 bài thi Aptis được tổ chức trên 85 quốc gia trên toàn thế giới năm 2016. Điểm nổi bật đây là bài thi diễn ra trên máy tính với các chương trình, nội dung thi linh hoạt, chi phí hợp lý nhất cho mọi học viên.

Chứng chỉ Aptis là gì? Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận và sử rộng rộng rãi bởi nhiều tổ chức đơn vị trường học, đại học…của 85 nước trong đó có cả Việt Nam công nhận.

Tại Việt Nam đã có rất nhiều trường Đại học chấp nhận như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Hoa Sen đã chấp nhận Aptis là hợp lệ để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Bài thi APTIS đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết… Kỳ thi Aptis có tận 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhau phù hợp với các đơn vị, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của từng ứng viên:

  • Aptis General
  • Aptis dành cho thanh thiếu niên
  • Aptis dành cho thanh thiếu niên (Nâng cao)
  • Aptis dành cho giáo viên
  • Aptis nâng cao

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Bằng Aptis có giá trị bao lâu? Sau thi bao lâu thì nhận được kết qua.

Các bạn hoàn toàn yên tâm sau thi 3 ngày có thể nhận được kết quả. Bằng Aptis và có giá trị vĩnh viễn.

 

 

Đối tượng thi tiếng Anh APTIS

  • Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Bài thi này có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch)….
  • Bài thi APTIS dành cho giáo viên: Aptis được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.
  • APTIS dành cho học sinh: Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh của mình. Tạo tiền đề để các bạn có thể học và thi lên các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao hơn.

Điểm khác biệt trong bài thi APTIS là thí sinh sẽ nhận điểm số riêng cho phần thi Ngữ pháp và từ vựng.

Phần này kết quả dạng điểm số từ 1-50 nhưng lại không tính vào thang điểm cuối cùng của các bạn dự thi.

Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: kết quả dạng điểm số từ 1-50 và quy đổi sang mức tương ứng của khung ngoại ngữ Chung Châu Âu từ A1 đến C.

Kết quả bài thi Aptis dưới dạng cấp độ CEFR

Aptis là bài tiếng Anh quốc tế duy nhất trên thế giới hiện nay được phát triển trên nên tảng khung tham chiếu Châu Âu – CEFR

CEFR hiện là khung năng lực ngoại ngữ uy tín nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Dưới cấp độ theo khung tham chiếu Châu Âu bao gồm: A1, A2, B1, B2, và C. Trong đó A1 là thấp nhất và cao nhất là trình độ C.