Ba thí sinh sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển viên chức

0
114

Ba thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả để thi tuyển vào y tế học đường. Sự việc được cơ quan chức năng phát hiện, hủy kết quả.

Ngày 1/7, lãnh đạo Sở Nội vụ Đắk Lắk đã có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 3 thí sinh trong kỳ tuyển dụng viên chức vào làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở GD&ĐT năm 2019 (kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019).

Theo quyết định của Sở Nội vụ Đắk Lắk, 3 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển gồm: Đ.T.T.P. (31 tuổi); N.T.H.M. (30 tuổi) và T.T.L. (35 tuổi). Cả 3 thí sinh trên bị hủy kết quả trúng tuyển vì sử dụng chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ không đúng quy định.

Trước đó, trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019, cả 3 thí sinh trên đều trúng tuyển vào vị trí y tế trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Nguyễn Hữu Quát, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Đắk Lắk), cả 3 thí sinh trên đã được Sở Nội vụ phê duyệt trúng tuyển. Tuy nhiên Sở GD&ĐT chưa phê duyệt quyết định tuyển dụng nên 3 người trên chưa đi làm.

“Sau khi rà soát lại hồ sơ của các thí sinh trúng tuyển, Sở phát hiện chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của các thí sinh này có vấn đề nên xác minh lại và mời những người liên quan đến làm việc”, ông Quát nói.

Cũng theo ông Quát, trong 3 thí sinh, 2 người thừa nhận đã mua chứng chỉ của cơ sở tại Hà Nội; một trường hợp khai trong bản tường trình là đi học.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp thẩm tra, xác minh lại chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của 3 thí sinh liên quan.

Sau đó, các đơn vị đã có văn bản phúc đáp, khẳng định trung tâm ngoại ngữ đã cấp chứng chỉ cho 3 thí sinh đã hết hoạt động sau ngày 11/10/2007.

Nguồn: Zingnews