PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP APTIS

0
129

Việc có phương pháp ôn tập tại nhà đúng cách và ổn định vô cùng quan trọng, không kém gì việc chăm chú học trên lớp. Đây là một số bí quyết mà EHUB muốn mách bạn đọc để đạt kết quả Aptis cao nhé!

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Những thói quen như đọc báo, nghe nhạc, viết nhật ký, xem phim bằng tiếng Anh, hoặc đơn giản là nghe tiếng Anh trên các diễn đàn quốc tế bằng điện thoại khi đi xe buýt có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu cũng như vốn từ vựng sâu rộng, phong phú.

Kết bạn với người bản xứ

việc kết bạn với người bản xứ quanh khu vực bạn sống là một điều dễ dàng.

Bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ,xã hội hoặc câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ.

Hoặc nếu bạn đang luyện B2 hoặc C, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch ở Quận 1.

Đây đều là những nơi bạn có thể áp dụng những kĩ năng nói, nghe tiếng Anh thực tế của bài thi Aptis được rèn luyện trên lớp. Vừa được rèn luyện, vừa được kết bạn, quá là tuyệt luôn!

Tận dụng tốt nguồn tiếng Anh thực tế

Bên cạnh những bài báo khoa học tiếng Anh mà bạn nghiên cứu trên trường lớp, văn bản giấy tờ hành chính nước ngoài mà bạn đang làm việc, thì một cuốn tiểu thuyết hay truyện tranh song ngữ sẽ giúp bạn thư giãn hơn mà vẫn tiếp cận được những nguồn tiếng Anh thực tế.

Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Với tinh thần học hỏi và cầu tiến, khi tận dụng những nguồn lực vốn có này, khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng phát triển.

Việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh và trao đổi trong tài liệu đó là thói quen tốt hàng ngày

Tạo niềm vui khi học tập

Đây là điều mà bạn nhất định phải chú tâm.

Đã có rất nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi, thiếu tự tin vì nó không phải là sở trường của mình.

Cách khắc phục chính là hãy luôn gắn liền việc học cùng với thú vui, sở thích của mình.

Hãy hát hoặc xem phim bạn thích có phụ đề tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, học một kho từ vựng về chủ đề mà bạn thích, đặc biệt “mắc lỗi” chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.

Học và chơi, chơi mà học – câu này chưa bao giờ cũ cả, nhất là với bài thi có tính ứng dụng thực tế cao như Aptis.

Để “học thật, thi thật” Aptis, hãy liên hệ với EHUB

Việc có phương pháp ôn tập tại nhà đúng cách và ổn định vô cùng quan trọng, không kém gì việc chăm chú học trên lớp. Đây là một số bí quyết mà EHUB muốn mách bạn đọc để đạt kết quả Aptis cao nhé!